spot_img

Vàng trượt giá do đồng đô la tăng

Vàng đã từ bỏ mức tăng ban đầu và giảm xuống vào thứ Năm khi đồng đô la lấy lại đà tăng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell giảm gấp đôi do chính sách thắt chặt của ngân hàng trung ương nhằm kiềm chế lạm phát.

Vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.822,64 USD / ounce vào lúc 2:28 chiều ET (1828 GMT). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5% xuống 1.829,80 USD.

Vàng trượt giá do đồng đô la tăng
Vàng trượt giá do đồng đô la tăng

Vàng trượt giá do đồng đô la tăng

Sau khi Powell cho biết cam kết của Fed trong việc kiềm chế lạm phát là “vô điều kiện”, chỉ số đô la đã tiếp tục đà tăng của nó, làm giảm đi sự hấp dẫn của vàng. Đồng đô la mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với người mua ở nước ngoài.

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn kinh tế, lãi suất tăng có xu hướng nâng lợi suất trái phiếu và do đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi có lãi suất bằng không.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết vàng đang bị áp lực bởi tính chất quyết liệt trong chiến lược thắt chặt của Fed, với việc đồng đô la tăng giá cũng là một trở ngại, Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết.

Xem thêm

Thị trường vàng và bạc cũng đang bị đè nặng bởi kỳ vọng rằng suy thoái kinh tế nói chung cũng có thể cản trở nhu cầu đối với kim loại, mặc dù “trạng thái trú ẩn an toàn của vàng đang hạn chế nhược điểm”, Wycoff nói thêm.

Trong khi đó, lợi suất của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, trong khi lo ngại về suy thoái kinh tế tiếp tục gia tăng khi Powell chỉ ra rằng cuộc chiến chống lạm phát của Fed có thể phải trả giá bằng tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Các nhà đầu tư cũng đã lưu trữ dữ liệu cho thấy sự sụt giảm trong số các trường hợp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ vào tuần trước do điều kiện thị trường lao động vẫn còn thắt chặt. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh của Mỹ đã chậm lại đáng kể trong tháng 6, một cuộc khảo sát cho thấy.

Nhà phân tích Xiao Fu của Ngân hàng Trung Quốc Quốc tế cho biết trong khi vàng sẽ thu hút người mua do rủi ro suy thoái, tỷ giá tăng có thể tác động đáng kể đến các loại tài sản, bao gồm cả vàng.

Bạc giao ngay giảm 2,2% xuống 20,92 USD / ounce, bạch kim giảm 2,4% xuống 904,60 USD và palladium giảm 1% xuống 1.844,81 USD.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img