spot_img

Vàng yếu hơn sau đợt bán bù lỗ

Đóng cửa phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng giảm nhẹ do áp lực bán bù lỗ sau đợt sụt giảm mạnh vào phiên trước đó. Giá vàng đã chạm mức thấp nhất trong ba tháng chỉ sau một đêm.

Trong khi đó, giá bạc đã vững hơn vào đầu phiên này sau khi chạm mức thấp nhất trong 4 tháng. Cụ thể, giá vàng giao tháng 4 giảm 3,20 USD xuống còn 2.004,20 USD. Bạc giao tháng 3 tăng 0,271 USD dừng ở mức 22,425 USD.

Thị trường vàng trong phiên này hầu như đã phản ứng với báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cho tháng 1 công bố hôm 13/2. Theo đó, so sánh theo năm, con số lạm phát tăng 3,1% so với dự báo tăng 2,9%, tuy nhiên giảm so với mức tăng 3,4% trong báo cáo tháng 12. CPI “cốt lõi” (không bao gồm giá lương thực và năng lượng dễ biến động) trong tháng 1 tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ bị bán tháo mạnh, chỉ số đồng Đô la Mỹ tăng mạnh, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng ‘phất’ và giá vàng giảm mạnh.

 

Vàng yếu hơn sau đợt bán bù lỗ
Vàng yếu hơn sau đợt bán bù lỗ

 

Báo cáo CPI vừa công bố đã làm tiêu tan hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất vào đầu mùa xuân này. Báo cáo CPI nóng hơn nhưng không quá xa so với kỳ vọng của thị trường, dẫu vậy, các thị trường nói trên vẫn phản ứng khá mạnh mẽ. 

Giới đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá sản xuất PPI cho tháng 1 vào thứ Sáu tới, được dự đoán sẽ tăng 0,1% so với tháng 12. Trước đó, báo cáo PPI tháng 12 đã giảm 0,1%.

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu giao dịch trái chiều trong đêm. Trung Quốc đang nghỉ Tết Nguyên đán trong tuần này và nhiều thị trường Trung Quốc vẫn đóng cửa. Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào giữa phiên.

Chỉ số đồng USD yếu hơn sau khi đạt mức cao nhất trong ba tháng vào thứ Ba. Giá dầu thô Nymex thấp hơn và giao dịch quanh mức 77 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện ở mức 4,253%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng tương lai tháng 4 đã chạm mức thấp nhất trong ba tháng vào đầu ngày hôm nay. Phe đầu cơ giá xuống có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng giảm chín tuần trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe đầu cơ giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 2 là 2.083,20 USD.

Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống đang đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 11 là 1.975,10 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 2.010 USD và sau đó là 2.023,30 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp hôm nay là 1.996,40 USD và sau đó là 1.985 USD. 

Người tiêu dùng chi 6,4 tỷ USD cho đồ trang sức vàng trong Ngày lễ tình nhân 

Vàng yếu hơn sau đợt bán bù lỗ
Người tiêu dùng chi 6,4 tỷ USD cho đồ trang sức trong Ngày lễ tình nhân 

Tình yêu đang lan tỏa muôn mơi và điều đó đang giúp thúc đẩy nhu cầu vàng vật chất khi người tiêu dùng Bắc Mỹ dự kiến sẽ chi kỷ lục 6,4 tỷ USD cho trang sức trong Ngày lễ tình nhân, theo nghiên cứu từ Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia.

Theo khảo sát hàng năm, người tiêu dùng Mỹ dự kiến sẽ chi số tiền kỷ lục cho đồ trang sức, chiếm phần lớn số lượng quà tặng trước ngày 14 tháng 2. Tổng cộng, người tiêu dùng dự kiến sẽ chi khoảng 25,8 tỷ USD, gần như không thay đổi so với xu hướng chi tiêu năm 2023.

Theo khảo sát, món quà hàng đầu cho ngày Lễ Tình nhân là kẹo, tiếp theo là thiệp chúc mừng, hoa, chi tiêu cho buổi tối đi chơi và đồ trang sức, đây là top 5 món quà trong năm nay.

Phó chủ tịch điều hành chiến lược của Prosper Insights & Analytics Phil Rist cho biết trong báo cáo: “Mặc dù người mua sắm có thể chi tiêu nhiều nhất cho đồ trang sức, nhưng nhìn chung, những món quà phổ biến nhất là những món quà truyền thống: kẹo và thiệp tình yêu”.

Tuy nhiên, nguy cơ lạm phát gia tăng đồng nghĩa với việc đồ trang sức bằng vàng có thể trở thành một món quà thậm chí còn quý giá hơn trong năm nay, theo Tobina Kahn, Chủ tịch của hãng trang sức House of Kahn Estate Jewelers.

“Tôi vẫn khuyến nghị người tiêu dùng cần sở hữu nhiều vàng hơn; Quỹ đạo của mặt hàng này vẫn đang đi lên, nhưng phải mua đúng thời điểm,” cô nói.

Mặc dù giá vàng tiếp tục giữ mức hỗ trợ trên 2.000 USD/ounce nhưng Kahn cho rằng bây giờ là thời điểm tốt để đầu tư vào trang sức vì thanh khoản đang gia tăng. Cô nói thêm rằng nhiều người tiêu dùng đang bán đồ trang sức của họ để tận dụng mức giá cao hơn, giúp người mua có nhiều lựa chọn hơn.

Đọc thêm: Giá vàng thế giới giảm trong dịp Tết Nguyên đán

Như Mai – theo kitco

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI