spot_img

Volume Profile là gì? Cần lưu ý những thông số gì khi sử dụng

Hồ sơ khối lượng Volume Profile là một công cụ được sử dụng trong hoạt động đầu tư và kinh doanh, có tính chất của các giao dịch và chuyển động giá phản ánh trên nền tảng điện tử. Volume Profile có các quy ước mang đến giúp cho việc đánh giá và phân tích hiệu quả cho hoạt động theo dõi tính thanh khoản.

Để có lợi trong nhu cầu tìm kiếm lợi nhuận của bản thân khi tham gia giao dịch thì các nhà đầu tư cần nắm được các kiến thức cơ bản về Volume Profile. Trong bài viết này, cùng HocChoiTrading.Com tìm hiểu thêm về Volume Profile là gì cũng như các thuật ngữ và các yếu tố cần quan tâm khác mang đến hiệu quả cho phản ánh đánh giá hiệu quả trong chuyển động của thị trường.

Volume Profile Là Gì?

Vậy Volume Profile là gì? Đối với công tác theo dõi hiệu quả đầu tư thì Volume Profile là một chỉ số được phản ánh vô cùng ý nghĩa. Trong tính ưa chuộng nhất định, Volume Profile được coi là một công cụ được sử dụng rất nhiều trên thế giới.

Phổ biến nhất phải kể đến là những quỹ đầu tư. Volume Profile vẫn còn khá mới mẻ ở tại Việt Nam. Các đánh giá hay những phản ánh từ công nghệ có tính chất chưa cao, chưa tạo nhiều ưu điểm nổi bật để các nhà đầu tư có thể tin tưởng và ứng dụng.

Volume Profile Là Gì?
Volume Profile Là Gì?

Trong đó, các chuyển dịch thể hiện của các cây nến khác nhau sẽ theo dõi  các khoản đầu tư. Volume Profile chính là thanh khoản được tạo ra trên mỗi mức giá cụ thể (Volume At Price). Việc sử dụng Volume Profile sẽ mang đến các cụ thể trong phản ánh hiệu quả cần thiết. Các tính chất thanh khoản được quan tâm với các cách thể hiện khác nhau trong các biến động của khoản đầu tư cũng như các hiệu quả từ hoạt động được thực hiện.

Thanh khoản ngang chính là tên người ta thường hay dùng để gọi Volume Profile. Việc gọi đó giúp chúng ta có thể phân biệt được với thanh khoản trước giờ mà chúng ta vẫn hay sử dụng đó là thanh khoản dọc. Cách nhìn nhận các tính chất là được nhìn nhận trên các khía cạnh khác nhau.

Từ đó mà cách sử dụng càng mang đến sự chân thực cho cách thức tiếp cận. Chính cách nhìn nhận này sẽ giúp nhà đầu tư cân nhắc một cách hiệu quả và toàn diện nhất, đồng thời tạo ra thuận lợi trong quá trình đầu tư. Để nhà đầu tư định hướng được cấu trúc và sự chuyển động của thị trường giao dịch thì việc sử dụng Volume Profile chính là một lựa chọn sáng suốt.

Các nhà đầu tư cần chú ý đến các yếu tố liên quan mật thiết sau khi sử dụng Volume Profile:

– Tính thanh khoản ở tại các mức giá cụ thể.

–Point of Control – POC (Điểm kiểm soát) : Điểm kiểm soát là mức giá có khối lượng giao dịch cao nhất.

Value Area Low (đáy vùng giá trị).

Value Area High (Đỉnh vùng giá trị).

Ở đó, các quan sát và nhận định mang đến cái nhìn toàn diện, bên cạnh đó là sự tìm kiếm cách thức tác động hiệu quả hơn cả. Nhằm mục đích đảm bảo tính ổn định cho dịch chuyển lợi ích có khả năng tìm kiếm từ khoản đầu tư. Việc hướng đến các thu về lợi nhuận là hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về trader và nghề trader là gì?

Tính Chất

Giữa đỉnh và đáy của vùng giá trị sẽ tạo thành vùng giá trị (Value Area). Bao gồm khoảng không gian và các giá trị được thể hiện trong đó.Vùng tập trung 68% thanh khoản chính là vùng giá trị trong hoạt động giao dịch của thị trường đó. Trên thị trường sẽ mang đến các chuyển dịch cũng như tính chất thể hiện đối với khoản đầu tư. Khi đó giúp cho quy trình giao dịch tiến hành hướng đến tìm kiếm lợi ích hiệu quả nhất cho các nhà đầu tư.

Nhưng với tính thanh khoản không được thể hiện với phần trăm còn lại. Từ đó Value Area được xem là một vùng cản giá rất mạnh.

Tính Chất
Tính Chất

Theo nguyên tắc phân phối chuẩn mang đến các nội dung phản ánh:

– Nằm trong khoảng độ lệch chuẩn đầu tiên là vùng giá trị. Khoảng độ lệch chuẩn thứ hai sẽ diện tích rộng hơn và chiếm 95% giá trị thanh khoản. Chiếm 99,7% thanh khoản giao dịch là khoảng độ lệch chuẩn thứ ba.

– Chúng ta sẽ kỳ vọng giá di chuyển rất nhanh và mạnh tại vùng ở giữa độ lệch thứ nhất và độ lệch thứ hai, có khả năng không bị cản lại và sẽ có xu hướng về vùng giá trị cũ hoặc là một vùng giá trị mới khác.

–Giao dịch khởi đầu xuất hiện nếu như giá di chuyển ra ngoài độ lệch thứ ba và tạo vùng giá trị mới (initiative trading).

Các nhà đầu tư có thể phản ánh với hiệu quả thực hiện hoạt động của mình nhờ tính chất này mang đến lý thuyết này. Đặc biệt đánh giá đối với yếu tố thanh khoản. Đối với quyết định hay nhu cầu, khả năng của nhà đầu tư là bởi nguyên tắc phân phối góp phần tác động.

Các Thông Số Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Chỉ Báo VPVR

Bạn cần lưu ý những thông số sau khi sử dụng chỉ báo Volume Profile:

POC: Điểm kiểm soát  (Point of Control) . Điểm với nút âm lượng lớn nhất/ dài nhất trên volume profile, mức mạnh/ level quan trọng.

HVN: Nút khối lượng cao (High Volume Node). Trên biểu đồ nút này có chiều dài dài hơn thanh trung bình. Điểm này chính là điểm so với mức khối lượng giao dịch trung bình xảy ra có giá cao hơn đáng kể.

LVN: Nút khối lượng thấp (Low Volume Node). Trên biểu đồ thì đây là nút ngắn hơn thanh trung bình. So với khối lượng giao dịch trung bình xảy ra thì đây là điểm có mức giá thấp hơn đáng kể.

VA: Vùng giá trị (Value Area) – là một phần của VPVR được tô sáng hoặc màu khác. Khu vực này là nơi xảy ra 70% khối lượng giao dịch cho phần này của biểu đồ được thể hiện qua các thanh xanh đỏ ở biểu đồ bên dưới.

Đối với các nhà đầu tư thì các quy ước này mang đến tính chất vô cùng cần thiết. Nhờ vào những tính chất cần thiết đó các nhu cầu hay chiến lược mới được thực hiện một cách hiệu quả hơn. Dẫn đến việc giúp cho hiệu quả tìm kiếm từ hoạt động đầu tư được thể hiện một cách tốt hơn. Đặc biệt hơn là việc các tính chất giao dịch trung bình đưa ra danh giới nên làm gì đối với nhu cầu an toàn hay tiềm năng đầu tư trong giao dịch.

Đồng thời còn mang đến những phản ánh hiệu quả cho phân tích cũng như là đánh giá hiệu quả của thị trường. Nhu cầu tìm kiếm lợi nhuận lớn nhất, an toàn ở mức độ nhất định trong giao dịch được thực hiện.

Xem thêm về price action là gì? chiến lược ra sao

Các Thông Số Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Chỉ Báo VPVR
Các Thông Số Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Chỉ Báo VPVR

Vùng Giao Dịch

Những vùng nhỏ hơn có thể giao dịch được là vùng giao dịch (Trading Zones). Vùng giao dịch này chính là dành cho những giao dịch có thể phái sinh trong ngày. Sử dụng những vùng nhỏ hơn ở đồ thị ngày để ăn chênh lệch giá nhỏ. Khi thời gian ngắn các lợi nhuận tìm kiếm không lớn trong khả năng sinh giá trị mới.

Vùng Giao Dịch
Vùng Giao Dịch

Đối với các nhà đầu tư thì vùng giao dịch có ý nghĩa đối với hoạt động chiến lược trong giao dịch. Trong lúc giao dịch thì cần phải được thực hiện trên thực tế trong nhu cầu tìm kiếm chênh lệch và lợi ích.

Vùng Thanh Khoản

Vùng thanh khoản có tính chất phản ánh cho tính thanh khoản. Mang đến cho các nhà đầu tư những ý nghĩa và hiệu ứng tốt. Để lựa chọn những nhu cầu có ý nghĩa thì chúng ta cần Xem xét với mức độ phản ánh của tính thanh khoản. Khi lợi nhuận tìm được với chênh lệch cần phải hiệu quả trong phản ánh tính thanh khoản.

Bao gồm:

 LVN: là Vùng thanh khoản thấp (Low Volume Node).

HVN: là Vùng thanh khoản cao (High Volume Node).

Trong chiến lược sử dụng Volume Profile thì cả hai khái niệm này chính là một phần quan trọng đối với các nhà đầu tư.

tìm hiểu thêm về chỉ báo parabolic sar là gì?

Kết Luận

Tóm lại, Volume Profile có rất nhiều ứng dụng. Trong phạm vi bài viết này, HocChoiTrading.Com đã tổng kết lại những kiến thức cơ bản nhất về Volume Profile. Hy vọng bạn đọc sẽ sử dụng công cụ này thật hữu ích để thực hiện các giao dịch thành công. 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img