spot_img

Xu hướng giảm giá bao trùm vàng

Giá vàng giảm xuống mức thấp hàng tháng mới (1.720 USD) khi giá dao động quanh một loạt các mức cao và thấp hơn trong tuần. Trong phiên giao dịch thứ Tư (31/8) giá vàng tuột dốc không phanh và giao dịch gần với mức đáy một tháng ghi nhận hôm thứ Hai (29/8). Hiện vàng đang phải vật lộn để tiến lên trên đường SMA 50 ngày ở mức 1.763 USD.

Xu hướng giảm giá bao trùm vàng
Xu hướng giảm giá bao trùm vàng

Cụ thể, vào lúc 12 giờ 41 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đi ngang ở mức 1.724,18 USD/ounce, giao dịch gần với mức đáy một tháng đạt được vào thứ Hai. Tính đến thời điểm hiện tại, vàng đã mất 2,3% trong tháng 8. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.735,40 USD.

Dữ liệu mới nhất cho thấy số liệu việc làm của Mỹ đã tăng trong tháng Bảy, niềm tin của người tiêu dùng trong tháng Tám phục hồi nhiều hơn mong đợi đã củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ duy trì lập trường chính sách tích cực.

Chỉ số USD index giảm 0,2% nhưng vẫn sát mức đỉnh hai thập kỷ vào thứ Hai.

Một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đã kêu gọi tăng lãi suất nhanh chóng trước cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Chỉ báo tâm lý của nhà đầu tư cho thấy, lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,4% xuống 976,26 tấn vào thứ Ba.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết: “Mục tiêu tăng giá của phe giá lên là tạo ra một giá kháng cự vững chắc ở mức 1.800 USD và mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn của phe giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.700 USD.”

Adam Button, trưởng chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết: “Dữ liệu lạm phát có lẽ phù hợp hơn nhiều so với bất cứ điều gì chủ tịch Fed Powell nói. Vàng sẽ hoạt động tốt khi lạm phát tiếp tục giảm. Thị trường đang được định giá quá cao so với mức 75 điểm cơ bản vào tháng 9 tới và vàng sẽ phục hồi khi những kỳ vọng đó bắt đầu đi xuống.”

Giá dầu phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ tư khi thị trường đón nhận thông tin nhu cầu tại Mỹ. Trước đó, vàng đen giảm 5% do lo ngại nhu cầu bị ảnh hưởng khi tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc và lãi suất ngân hàng “nóng lên”. Tại phiên này, giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 90 cent, tương đương 1%, lên 92,54 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 10, dự kiến ​​hết hạn vào thứ Tư, đã tăng 70 xu, tương đương 0,7%, lên 100,01 USD/thùng.

Phân tích giá vàng

Giá vàng phải vật lộn để giữ vững vị thế khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed Jerome Powell cam kết thực hiện lãi suất cao hơn trong những tháng tới và kim loại quý phần lớn có thể theo dõi độ dốc âm trên đường trung bình động khi ngân hàng trung ương chuẩn bị một chính sách tiền tệ hạn chế đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ.

Xu hướng giảm giá bao trùm vàng Nguồn: CME

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) có thể bám sát cách tiếp cận hiện tại trong việc chống lạm phát. Công cụ FedWatch của CME hiện phản ánh xác suất lớn hơn 70% Fed sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, và vẫn còn phải xem liệu ngân hàng trung ương có tiếp tục đưa ra hướng dẫn về quyết định lãi suất tiếp theo vào cuộc họp chính sách ngày 20-21/9 tới hay không.

Cho đến lúc đó, những đồn đoán xung quanh cuộc họp tiếp theo của Fed có thể ảnh hưởng đến giá vàng vì sự suy yếu gần đây của kim loại quý này dường như đi kèm với sự gia tăng lợi tức kho bạc Mỹ và vàng có thể gặp phải sóng gió trong suốt thời gian còn lại của năm do chịu tác động từ chu kì thắt chặt của Fed.

Như đã nói, giá vàng có thể phải vật lộn để duy trì sự phục hồi từ mức thấp hàng năm (1.681 USD) trong bối cảnh ngày càng có nhiều suy đoán về một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khác và kim loại quý phần lớn có thể theo dõi độ dốc âm trong đường SMA 50 ngày (ở mức 1.763 USD) vì giá phải vật lộn để đẩy trở lại trên đường trung bình động.

Xem thêm

Xu hướng giảm giá bao trùm vàngBiểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày, nguồn: TradingView

Giá vàng đã tạo ra một loạt các mức cao và thấp hơn sau khi không thể đẩy trở lại trên đường SMA 50 ngày (1.763 USD) và vàng có thể theo dõi độ dốc âm trong đường trung bình động khi giá giao dịch xuống mức thấp hàng tháng mới (1.720 USD) vào cuối tháng Tám.

Giá cần đóng cửa dưới 1.726 USD (thoái lui 38,2%) để đưa vùng 1.690 USD (thoái lui 61,8%) đến vùng 1.695 USD (mở rộng 61,8%), với việc phá vỡ mức thấp hàng năm (1.681 USD) để kiểm tra vùng 1.670 USD (mở rộng 50%).

Tuy nhiên, vàng có thể tạo ra một nỗ lực khác để đẩy trở lại trên đường trung bình động nếu nó không thể đóng cửa dưới 1.726 USD (mức thoái lui 38,2%).

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI