spot_img

Xu hướng giảm trong dài hạn bao trùm vàng

Trong phiên giao dịch vào thứ Ba (22/11), thị trường vàng đã sôi động trở lại khi đồng USD giảm giá, trong khi giới đầu tư chuyển hướng tập trung vào biên bản cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed để tìm manh mối về chính sách lãi suất trong tương lai.

Xu hướng giảm trong dài hạn bao trùm vàng

Xu hướng giảm trong dài hạn bao trùm vàng

Cụ thể, vào lúc 11 giờ 33 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.745,13 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.746,00 USD.

đồng USD đã tạm dừng đà tăng, khiến vàng rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Biên bản cuộc họp của Fed sẽ đến hạn vào rạng sáng thứ Tư theo giờ Việt Nam. Trong lúc này, hầu hết các nhà giao dịch đặt cược vào việc tăng 50 điểm cơ bản vào cuộc họp tháng 12 tới của Fed. Cơ hội tăng 75 điểm cơ bản đã được ghi nhận ở mức 19% sau những bình luận gần đây của các quan chức Fed.

Nhà phân tích Avtar Sandu của Phillip Futures cho biết trong một ghi chú: “Những người đầu cơ giá lên của vàng đang cảm thấy nhẹ nhõm hơn” trước những bình luận ôn hòa của Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland Loretta Mester.

Trước đó, ông Mester cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể giảm tốc độ tăng lãi suất từ tháng tới.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi những báo cáo quan trọng trong tháng 11 để biết liệu Fed có tiếp tục lộ trình thắt chặt tích cực của mình hay không. Nếu báo cáo cho thấy lạm phát giảm và thị trường lao động yếu đi, Fed có thể sẽ tính đến việc xoay trục chính sách và điều này sẽ có lợi cho vàng và ngược lại.

Xem thêm: Cổ phiếu Cisco Systems hiện tại có đáng mua?

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Động thái tăng giá bắt đầu vào tháng 11 vẫn còn tồn tại nhưng kể từ khi mức kháng cự xuất hiện vào thứ Ba tuần trước, phe bán đã di chuyển và giá vàng đã bị đẩy xuống dưới một vài mức hỗ trợ chính. Có nhiều khả năng hỗ trợ thấp hơn một chút, vào khoảng 1.725-1.727 USD, thế nhưng phe bán hiện đang hoạt động trong ngày thua lỗ thứ tư liên tiếp do các yếu tố liên quan đến tỷ giá và đồng USD. Hiện, bối cảnh cơ bản có thể đang thay đổi theo hướng không có lợi cho phe mua.

Nhìn lại giá vàng khi mới bước vào tháng 11, hành động giá đã hình thành mô hình nêm giảm trong khi giữ và tôn trọng điểm hỗ trợ chính, qua đó nhấn mạnh tiềm năng tăng giá. Thật vậy, giá tăng mạnh vài ngày sau đó, sau một lần phá vỡ thất bại khác ở mức 1.622 USD, dẫn đến việc chạm ngưỡng kháng cự, từ đường xu hướng giảm nối các mức cao nhất của tháng 2 và tháng 10.

Ngày thứ Hai tiếp theo của tháng 11, giá tiếp tục tăng ở mức đó nhưng ngày hôm sau đã xuất hiện một đột phá mạnh mẽ từ trên xuống và động thái đó diễn ra trong phần còn lại của tuần. Những nhà đầu cơ giá lên của vàng thậm chí còn tiếp tục di chuyển sang tuần kế tiếp, tức là vào tuần trước, cho đến khi mức kháng cự cuối cùng bắt đầu xuất hiện xung quanh khu vực 1.786-1.794 USD, đây là phạm vi từng là mức hỗ trợ vào tháng 2 và tháng 5 năm nay.

Phân tích kĩ thuật giá vàngBiểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày

Xu hướng giá vàng

Xu hướng sức mạnh trung hạn hiện đang là “dấu chấm hỏi” sau khi giá đã giảm hơn 50 USD từ mức kháng cự đó vào tuần trước. Về bản chất, xu hướng dài hạn vẫn là giảm giá và câu hỏi lớn là liệu xu hướng này có đang quay trở lại hay không khi sự yếu kém trong ngắn hạn khiến giá vàng giảm sâu hơn.

Ở giai đoạn này, giá vàng đã thoái lui hơn 23,6% của động thái tăng giá trước đó, nhưng vẫn chưa gặp phải mức thoái lui Fibonacci 38,2%. Mức này đang ở phạm vi quen thuộc 1.725 USD, là mức tăng cao trước đó và nằm ngay bên dưới một mức Fibonacci quan trọng khác tại 1.727. Nhìn chung, điều này tạo ra một vùng hỗ trợ đáng lưu tâm đối với phe giá lên.

Tuy nhiên, nếu người mua có thể giữ mức hỗ trợ này, thì mức lưu ý tiếp theo là quanh mốc 50% Fibonacci tương tự ở 1.705 USD và mức phá vỡ bên dưới mức này sẽ khiến phe giá xuống giành quyền kiểm soát.

Xem thêm: Dự báo triển vọng thị trường Forex và Crypto tuần 21-27/11

Xu hướng giá vàng Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian 4 giờ

Như Mai 

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI