spot_img

Các đồng tiền số đáng chú ý tuần 13-19/3

Thị trường tiền điện tử đã có một vài ngày hỗn loạn. Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đã sụt giảm trước khi phục hồi trở lại vào cuối tuần qua.

Các đồng tiền số đáng chú ý tuần 13-19/3
Các đồng tiền số đáng chú ý tuần 13-19/3

Xem thêm: Các đồng tiền số được hưởng lợi từ dữ liệu CPI tích cực

Chỉ trong vài ngày, ba ngân hàng lớn của Mỹ là Silvergate, Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank đã lần lượt đóng cửa. Sự sụp đổ của các ngân hàng đã gia tăng áp lực căng thẳng trên thị trường, ảnh hưởng đến lĩnh vực tiền điện tử, cụ thể là stablecoin.

Tuy nhiên, bất chấp giai đoạn không chắc chắn này, một số tài sản tiền điện tử vẫn thành công ghi nhận hiệu suất vượt trội so với thị trường.

Các đồng tiền số nổi bật của tuần này là Kava (KAVA), UNUS SED LEO (LEO), Aptos (APT), BNB (BNB), và Pax Gold (PAXG). Chúng được lựa chọn dựa trên một số yếu tố như những phát triển kỹ thuật tích cực, các sự kiện tin tức quan trọng và những thay đổi đáng chú ý về giá.

Các ý chính:

– Giá Kava (KAVA) đã tăng 30% ngay sau khi tung ra các ưu đãi mới cho trình xác thực.

– UNUS SED LEO (LEO) đã tăng 15% nhờ việc niêm yết nhiều token mới.

– Aptos (APT) tăng hơn 10% do sự ra mắt của cầu nối mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên giao thức thông báo chuỗi khối Wormhole.

Vốn hóa thị trường của BNB (BNB) đã tăng khoảng 5%, có thể là do hoạt động chuyển đổi quỹ gần đây của Binance.

– Vốn hóa thị trường của PAX Gold (PAXG) tăng khoảng 5% khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản mã hóa.

Kava (KAVA)

Giá của KAVA, một dự án tiền điện tử tập trung vào Web3, đã tăng khoảng 30% nhờ việc tung ra các ưu đãi mới dành cho trình xác thực, qua đó khuyến khích người dùng trở thành nhà xác thực xác minh các giao dịch trên chuỗi khối mạng Akash.

Ngoài ra, giá KAVA cũng đã tăng lên sau tin tức rằng các nhà phát triển Akash đã cam kết cung cấp 2,5 triệu AKT cho Kho tiền chiến lược của Kava.

Đầu tuần trước, KAVA có giá khoảng 0,78 USD và hiện đang giao dịch ở mức 1 USD.

Biểu đồ KAVA/USD. Nguồn: TradingView

UNUS SED LEO (LEO)

Mã thông báo UNUS SED LEO (LEO) của Bitfinex đã tăng khoảng 15% trong bối cảnh có tin tức rằng nhiều token mới đã được niêm yết trên Bitfinex.

Tuần trước, LEO giao dịch ở khoảng 3,35 USD và hiện dao động quanh mức 3,45 USD.

Biểu đồ LEO/USD. Nguồn: TradingView

Aptos (APT)

Giá token APT của dự án Aptos đã tăng hơn 10% sau khi ra mắt cầu nối NFT trên giao thức thông báo chuỗi khối phổ quát, phi tập trung Wormhole. Cầu nối này sẽ cho phép người dùng chuyển NFT giữa mạng Aptos với các chuỗi được hỗ trợ khác một cách liền mạch trong khi vẫn bảo toàn siêu dữ liệu của chúng.

Một lý do nữa có thể là nhờ một báo cáo từ công ty phân tích tiền điện tử Messari, trong đó cho biết Aptos có thời gian hoàn tất khối trên các chuỗi khối (TTF) nhanh nhất.

Số liệu này xác định thời gian cần thiết để một giao dịch được coi là cuối cùng trên chuỗi khối. Theo Messari, Aptos và Avalanche là hai mạng có TTF nhanh nhất.

APT có giá 11,14 USD vào tuần trước và hiện đang giao dịch ở khoảng 11,65 USD.

Biểu đồ APT/USD. Nguồn: TradingView

BNB (BNB)

Vốn hóa thị trường của BNB đã tăng hơn 5% vào tuần trước, từ mức 44,9 tỷ USD lên 47,5 tỷ USD.

Đà tăng được kích hoạt khi giám đốc điều hành Changpeng Zhao của sàn giao dịch tiền điện tử Binance cho biết đã chuyển phần còn lại của quỹ Sáng kiến Phục hồi Công nghiệp trị giá 1 tỷ USD sang các tài sản khác, bao gồm BNB, BTC và ETH.

Quỹ này được thành lập vào cuối năm 2022 nhằm mục đích đầu tư vào các công ty tài sản kỹ thuật số.

BNB có giá 286 USD cách đây bảy ngày và hiện có giá khoảng 297,70 USD.

Biểu đồ BNB/USD. Nguồn: TradingView

PAX Gold (PAXG)

Vốn hóa thị trường của PAX Gold (PAXG) đã tăng hơn 5% lên 526 triệu USD từ mức 500,7 triệu USD trong tuần gần nhất.

PAXG là một mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản. Mỗi token PAXG được bảo chứng bằng một troy ounce (t oz) của một thỏi vàng London Good Delivery.

Một lý do khiến PAXG tăng lên có thể là việc các nhà đầu tư đang chuyển sang các tài sản truyền thống hơn (mặc dù đã được mã hóa) vào thời điểm thị trường toàn cầu rơi vào tình trạng không chắc chắn.

Đầu tuần trước, PAXG có giá 1.851 USD và hiện đang giao dịch ở khoảng 1.938 USD.

 Biểu đồ PAXG/USD. Nguồn: TradingView

Đỗ Hiền học chơi trading – Theo investopedia.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI