spot_img

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 26/02 – 01/03: Phố Wall chờ đợi chỉ số giá PCE

Tâm điểm chú ý của thị trường chứng khoán Mỹ trong tuần này sẽ là chỉ số giá PCE – thước đo lạm phát ưa thích của FED.

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 26/02 – 01/03: Phố Wall chờ đợi chỉ số giá PCE
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Các chỉ số S&P 500 và Dow Jones vừa ghi nhận mức đóng cửa cao kỷ lục trong phiên giao dịch cuối tuần qua, khi các cổ phiếu liên quan đến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp duy trì đà tăng của chứng khoán Phố Wall. 

– Tính chung trong cả tuần, cả 3 chỉ số đều tăng điểm, với chỉ số Nasdaq tăng 1,40% giá trị, trong khi chỉ số Dow Jones và S&P 500 ghi nhận mức tăng lần lượt là 1,30% và 1,66%.

Thị trường chờ đợi thước đo lạm phát ưa thích của FED

– Trong tuần giao dịch mới, giới đầu tư sẽ dồn sự chú ý vào Chỉ số Giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Chỉ số sẽ cung cấp một dữ liệu cập nhật quan trọng, sau khi một số quan chức FED tuần trước cho biết, muốn có thêm bằng chứng về xu hướng hạ nhiệt lạm phát. 

– Các chuyên gia kinh tế của Deutsche Bank dự báo, chỉ số PCE cốt lõi (không bao gồm các mặt hàng có giá biến động như thực phẩm và năng lượng) sẽ đạt mức tăng theo tháng là 0,36% trong tháng 1, nhanh hơn so với mức của tháng 12. Việc lạm phát vẫn nóng, sẽ làm giảm khả năng FED sớm cắt giảm lãi suất.  

– Giới đầu tư sẽ chú ý tới bình luận từ một số quan chức FED trong tuần này, bao gồm Chủ tịch FED Dallas Lorie Logan, Thống đốc FED Christopher Waller, Chủ tịch FED Atlanta Raphael Bostic, Chủ tịch FED Chicago Austan Goolsbee, Chủ tịch FED Cleveland Loretta Mester và Chủ tịch FED San Francisco Mary C. Daly.

Báo cáo tài chính của các doanh nghiệp lớn 

– Mùa báo cáo tài chính đang dần khép lại, nhưng một số hãng bán lẻ lớn sẽ công bố kết quả kinh doanh trong tuần tới, mang lại cho nhà đầu tư cái nhìn rõ ràng hơn về sức khỏe chi tiêu của người tiêu dùng. 

– Báo cáo tài chính của Lowe’s (NYSE:LOW), Macy’s Inc (NYSE:M), TJX (NYSE:TJX) và Best Buy (NYSE:BBY) sắp được công bố, khi thị trường đang dần dịch chuyển trọng tâm chú ý từ mùa báo cáo tài chính sang triển vọng chính sách tiền tệ.

– Báo cáo tài chính từ các hãng công nghệ như Workday, Salesforce, Snowflake… sẽ cho thấy, liệu nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) đang bùng nổ có thể tiếp tục củng cố kết quả kinh doanh hay không. Một số tên tuổi khác trong làng công nghệ như Zoom, Dell cũng sẽ công bố báo cáo trong tuần này. 

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (26/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: Workday (WDAY), Zoom Video Communications (ZOOM), Domino’s Pizza (DPZ), và Unity Software (U)

–       Doanh số bán nhà mới tháng 1   

Thứ Ba (27/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: Lowe’s (LOW), ONEOK (OKE), Bank of Montreal (BMO), American Tower (AMT), và AutoZone (AZO)

–       Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 1

–       Chỉ số Giá nhà S&P Case Shiller tháng 1

–       Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 2

Thứ Tư (28/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: Salesforce (CRM), Snowflake (SNOW), Royal Bank of Canada (RY), HP (HPQ), TJX (TJX), Paramount Global (PARA), và Monster Beverage Corp. (MNST)

–       Báo cáo GDP quý IV/2023 của Mỹ

–       Cán cân thương mại Mỹ tháng 1

–       Báo cáo hàng tồn kho bán lẻ tháng 1

–       Báo cáo hàng tồn kho bán buôn tháng 1

Thứ Năm (29/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: Anheuser-Busch InBev (BUD), Dell Technologies (DELL), Toronto-Dominion Bank (TD), Hewlett Packard Enterprise (HPE), và Best Buy (BBY)

–       Chỉ số Giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 1

–       Số đơn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc hôm 24/2

–       Doanh số nhà chờ bán tháng 1

–       Chủ tịch FED Atlanta Raphael Bostic, Chủ tịch FED Chicago Austan Goolsbee và Chủ tịch FED Cleveland Loretta Mester có bài phát biểu.

Thứ Sáu (01/03)

–       Công bố báo cáo tài chính: RadNet (RDNT), Plug Power (PLUG), và FuboTV (FUBO)

–       Chủ tịch FED Dallas Lorie Logan, Thống đốc FED Christopher Waller, Chủ tịch FED Atlanta Raphael Bostic và Chủ tịch FED San Francisco Mary C. Daly có bài phát biểu.

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

– Macy’s (NYSE: M) sẽ công bố báo cáo tài chính quý IV trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (27/02). Công ty này được kỳ vọng ghi nhận mức doanh thu 8,2 tỷ USD (giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,96 USD (tăng 14,6% so với cùng kỳ năm trước).  

Tuy nhiên, nhà phân tích Jay Sole của UBS Global Research nhận thấy rủi ro giảm giá nhiều hơn tăng giá, sau khi Macy’s công bố báo cáo tài chính. Ông cho biết, “dữ liệu trong ngành cho thấy, doanh số bán hàng của Macy’s nhiều khả năng vẫn chịu áp lực trong quý IV.”

– Salesforce (NYSE: CRM) sẽ công bố báo cáo tài chính quý IV sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (28/02). Công ty này được dự báo đạt mức doanh thu 8,5 tỷ USD (tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước), và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,09 USD (tăng 24,4% so với cùng kỳ năm trước).

Theo nhà phân tích Brian Schwartz của Oppenheimer, các dữ liệu cho thấy, xu hướng kinh doanh của Salesforce trong quý IV ghi nhận những tín hiệu trái chiều. Tuy nhiên, công ty vẫn ở vị trí thuận lợi để đạt được mức tăng trưởng doanh thu hai con số trong năm tài chính mới nhờ việc áp dụng AI, hiệu quả bán hàng tốt hơn… 

– Birkenstock Holding (NYSE: BIRK): sẽ công bố báo cáo tài chính quý đầu tiên trước phiên giao dịch ngày thứ Năm (29/2). Công ty được dự báo đạt mức doanh thu 312,4 triệu USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,1 USD.

Sau khởi đầu khó khăn khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hôm 11/10 năm ngoái, nhà sản xuất giày này đã dần ổn định trở lại, với giá cổ phiếu tăng gần 30% kể từ đó đến nay. Công ty được kỳ vọng sẽ đạt kết quả vượt dự báo trong quý vừa qua, và hướng tới mức tăng trưởng doanh thu 17,5% trong cả năm tài chính 2024. 

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, khi giới đầu tư vẫn đang đẩy mạnh mua vào. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá cho thấy, chỉ số có triển vọng tiếp tục gia tăng và thị trường đang diễn biến tích cực.

Trong trường hợp giảm điểm, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ ở quanh mức 4.800 điểm. Chỉ số RSI phân kỳ âm so với giá cho thấy nguy cơ chỉ số quay đầu đi xuống. Đường cong RSI cũng báo hiệu khả năng xảy ra xu hướng giảm. 

S&P 500 được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn. 

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 26/02 – 01/03: Phố Wall chờ đợi chỉ số giá PCE
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ 

NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy nhà đầu tư thời gian qua đã đẩy mạnh mua vào và thị trường có diễn biến tốt. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá cho thấy, chỉ số có triển vọng tiếp tục gia tăng.

Trong trường hợp giảm điểm, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ ở quanh mức 15.600 điểm. Chỉ số RSI phân kỳ âm so với giá, cho thấy nguy cơ xảy ra phản ứng đi xuống. Đường cong RSI cũng báo hiệu khả năng xảy ra xu hướng giảm.

NASDAQ được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 26/02 – 01/03: Phố Wall chờ đợi chỉ số giá PCE
Chỉ số NASDAQ 

Chỉ số DOW JONES

DOW JONES đang ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Xu hướng gia tăng cho thấy, thị trường đang diễn biến tích cực, và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư ngày càng tăng lên. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá cũng cho thấy xu hướng đi lên của chỉ số.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 37.700 điểm. Chỉ số RSI phân kỳ âm so với giá, cho thấy nguy cơ xảy ra phản ứng đi xuống. Đường cong RSI cũng báo hiệu khả năng xảy ra xu hướng giảm.

DOW JONES được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 26/02 – 01/03: Phố Wall chờ đợi chỉ số giá PCE
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI