spot_img

USD/CAD giao dịch trong biên độ hẹp

Trong phiên giao dịch ngày 22/6, cặp tiền USD/CAD giao dịch trong biên độ hẹp trước những phát ngôn có vẻ “diều hâu” từ phía quan chức Fed. USD/CAD đã neo trên mức kháng cự ngay lập tức là 1,3250.

USD/CAD giao dịch trong biên độ hẹp
USD/CAD giao dịch trong biên độ hẹp

Phân tích kỹ thuật cặp USD/CAD

USD/CAD giao dịch trong biên độ hẹp
Biểu đồ cặp USD/CAD trên khung thời gian hàng ngày

Quan sát bảng kỹ thuật của cặp tiền USD/CAD, rất nhiều áp lực bán xuất hiện sau khi cặp này có cú twist đảo chiều trung bình gần Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 9 ngày ở mức 1,3272 trên quy mô hàng ngày.

Bên cạnh đó, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) (14) đang dao động trong phạm vi giảm 20,00-40,00.

Nếu cặp tỷ giá phá vỡ dưới mức thấp nhất trong ngày ở mức 1,3139, những nhà đầu cơ giá lên của đồng dollar Canada sẽ kéo cặp tỷ giá về mức cao nhất vào ngày 05 tháng 7 năm 2022 ở mức 1,3084. Nhiều ý kiến nhận đinh, mức cao kế tiếp mà cặp tiền này có thể đạt đến là 1,3033 đã từng thiết lập vào ngày 18 tháng 7 năm 2022.

Mặt khác, việc vượt qua mức cao ngày 08 tháng 6 ở mức 1,3388 sẽ đẩy USD/CAD lên mức cao ngày 05 tháng 6 ở mức 1,3462 và ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 1,3500.

Biến động trên thị trường ngoại hối những ngày qua đã chịu nhiều ảnh hưởng từ các tuyên bố của Fed. Chủ tịch Fed Powell khẳng định rằng, chặng đường chống lạm phát còn nhiều khó khăn, áp lực lạm phát tiếp tục tăng cao và quá trình đưa lạm phát trở lại mức 2% còn một chặng đường dài phía trước. Ngay cả cuộc họp tuần trước, khi các quan chức Fed quyết định không tăng lãi suất cũng là một bước đi thận trọng.

USD/CAD giao dịch trong biên độ hẹp
Phân tích kỹ thuật cặp USD/CAD

Do đó, phần lớn các nhà đầu tư cũng đang nghe ngóng tình hình chứ chưa xuống tiền. Các nhà đầu tư muốn biết liệu ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản như đã xác nhận trong tuyên bố chính sách tiền tệ hay sẽ áp dụng cách tiếp cận tập trung vào dữ liệu để duy trì triển vọng tăng trưởng. Chắc chắn, để tránh thua lỗ hoặc có những quyết định vội vàng, các nhà đầu tư cần sự ổn định về giá và thị trường.

Ngoài những quyết định của các ngân hàng trung ương thì đồng dollar Canada cũng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu Doanh số bán lẻ tháng 4. Cơ quan Thống kê Canada công bố cho biết Doanh số bán lẻ đã tăng 1,1% so với tháng trước trong tháng 4. Kết quả này cao hơn kỳ vọng của thị trường là tăng 0,2%.

USD/CAD giao dịch trong biên độ hẹp
Phân tích kỹ thuật cặp USD/CAD

Thống kê cho thấy, “doanh số bán lẻ cơ bản — không bao gồm các trạm xăng và nhà cung cấp nhiên liệu cũng như đại lý xe cơ giới và phụ tùng — đã tăng 1,5% trong tháng 4. Về khối lượng, doanh số bán lẻ tăng 0,3% trong tháng 4”, Cơ quan Thống kê Canada lưu ý trong công bố của mình.

Canada cũng là một thị trường bất động sản sôi động với nhiều phân khúc đa dạng. Một báo cáo khác cho thấy “giá nhà mới ở Canada tăng nhẹ trong tháng 5”. Chỉ số giá nhà ở mới tăng 0,1% so với tháng trước trong tháng 5, mức tăng đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2022, vượt qua mức kỳ vọng là 0%.

Trong một yếu tố có liên quan, giá dầu đang cho thấy sự dao động mạnh trên mức 71 USD/thùng bất chấp lập trường chính sách ôn hòa của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC). Điều đáng chú ý là Canada là nước xuất khẩu dầu hàng đầu sang Mỹ và giá dầu cao hơn sẽ hỗ trợ đồng đô la Canada.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI