spot_img

XRP chịu áp lực bán mạnh

Nhà đầu tư XRP đã quen với việc hành động giá của token này dễ dành bị ảnh hưởng bởi các tin tức, cả tích cực và tiêu cực.

XRP chịu áp lực bán mạnh

Các ý chính:

– Giá XRP tăng 2.04%, giao dịch ở mức 0,3965 USD vào ngày 30/11.

– Các cá voi Ripple nắm giữ trên 10 triệu XRP vẫn đang giảm lượng nắm giữ của họ.

– Phe bò XRP sẽ cần đẩy giá lên trên mốc 0,41 USD, để hướng giá tới mức mục tiêu 044 USD.

Một lần nữa, Ripple lại trở thành tâm điểm gây chú ý sau khi Coinbase thông báo hủy niêm yết XRP và 3 mã thông báo khác sau ngày 05/12. Những người tham gia thị trường dự đoán giá XRP sẽ giảm sau tin tức này, nhưng điều ngược lại đã xảy ra.

Giá XRP đã tăng 2.04% và giao dịch ở mức 0.3965 USD vào ngày 30/11. Tuy nhiên, bất chấp đà tăng trong ngắn hạn, XRP vẫn chịu áp lực bán đáng kể, khiến việc xác định hướng của xu hướng càng trở nên khó khăn.

Xem thêm: Chuyên gia luận bàn 2022: Apple là cổ phiếu nên mua hay nên tránh?

XRP đang đứng ở ngã ba đường

Đà tăng gần đây của thị trường tiền số đã thúc đẩy hiệu suất tích cực của nhiều loại tiền điện tử. XRP, đồng tiền được xếp hạng thứ 7 theo vốn hóa thị trường, đã tăng giá gần 2% trong 24 giờ qua.

Mặc dù lợi nhuận ngắn hạn giúp phe bò XRP tạm thời chiếm ưu thế, nhưng phe gấu vẫn đang tạo ra áp lực đáng kể. Khối lượng giao dịch XRP tiếp tục thiết lập các đỉnh thấp hơn (lower high) với mức giảm 2% trong 24 giờ qua.

XRP đang đứng ở ngã ba đườngChỉ báo khối lượng giao dịch và cảm tính xã hội của XRP. Nguồn: Santiment

Chỉ số cảm tính xã hội của XRP đang trong vùng tiêu cực nhưng đã cho thấy một số dấu hiệu phục hồi từ mức cực thấp. Dù vậy, việc chỉ số này vẫn nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng nhu cầu với XRP đang ở mức yếu.

Cùng với đó, chỉ báo HOLD Waves của XRP cho thấy rằng những người nắm giữ đã không kiếm được lợi nhuận trong 12 ngày qua.

XRP đang đứng ở ngã ba đường Biểu đồ chỉ báo HOLD waves của XRP. Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, số liệu về độ tuổi trung bình của đồng xu cho thấy rằng ngày càng nhiều người mua đã chọn nắm giữ loại tiền điện tử này. Chỉ báo trên đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bền vững trong phần lớn thời gian của tháng 11 và tháng 10.

Các chỉ số nói trên cho thấy các nhà đầu tư XRP đang dần tự tin hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là XRP có thể tiếp tục tăng giá vì các nhà đầu tư có thể muốn chốt lời.

Xem thêm: Nhiều tín hiệu không chắc chắn khiến vàng đen đi xuống

Cá voi Ripple di chuyển XRP

Các cá voi Ripple đã có một chuyển động khá đặc biệt trên thị trường. Dữ liệu Whale Alert cho thấy có 280.684.171 XRP trị giá hơn 110 triệu USD đã được chuyển từ một ví không xác định sang một ví không xác định khác vào ngày 29/11.

Các dữ liệu gần đây hơn cho thấy 25 triệu XRP trị giá hơn 10 triệu USD đã được chuyển từ một ví không xác định sang Bitstamp. Động thái này có khả năng là một sự phân phối lại hoặc thanh lý các vị thế. Sau đó, 25.817.990 XRP trị giá 10 triệu USD đã được chuyển từ Bitstamp sang một ví không xác định. Một đợt dịch chuyển đáng chú ý khác trị giá 25.800.000 XRP, tương đương hơn 10,54 triệu USD đã được thực hiện từ Bitso sang một ví không xác định.

Hơn nữa, nhóm cá voi Ripple lớn nhất nắm giữ từ 10 triệu XRP trở lên vẫn đang giảm số lượng nắm giữ của họ. Nhóm này đã thanh lý hơn 1 tỷ XRP kể từ ngày 06/11. Nếu nhóm này đảo ngược xu hướng, nó có thể dẫn đến một đợt tăng giá đáng kể cho XRP.

Cá voi Ripple di chuyển XRP Phân phối nguồn cung XRP theo số dư địa chỉ. Nguồn: Santiment

Hiện tại, phe bò XRP sẽ cần đẩy giá lên trên mức giá mục tiêu 0.41 USD. Sau đó, giá XRP có thể nhắm tới mức mục tiêu tiếp theo là 0,44 USD. Tuy nhiên, áp lực bán ngắn hạn có thể kéo giá trở lại mức giá hiện tại.

Xem thêm: Money Racing có gì khác biệt so với các giải đấu tại MerriTrade?

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI