spot_img

Các đồng tiền số đáng chú ý tuần 5-11/6

XRP (XRP), The Sandbox (SAND), XDC Network (XDC), và Lido (LDO) là các đồng tiền số đáng chú ý trong tuần 8-14/5.

Thị trường tiền điện tử đã dao động giữa các mức hỗ trợ và kháng cự trong vài tháng qua. Mặc dù có vẻ như Bitcoin hiện có thể duy trì liên tục trên ngưỡng 20.000 USD, nhưng đồng tiền số này đã gặp khó khăn khi cố gắng vượt qua mốc 30.000 USD. Trong khi đó, một số tài sản tiền điện tử khác đang cho thấy sự tăng trưởng nhất quán trong vài tuần qua.

Các đồng tiền số đáng chú ý tuần 5-11/6
Các đồng tiền số đáng chú ý tuần 5-11/6

Các đồng tiền số nổi bật của tuần này là XRP (XRP), The Sandbox (SAND), XDC Network (XDC), và Lido (LDO). Chúng được lựa chọn dựa trên một số yếu tố như những phát triển kỹ thuật tích cực, các sự kiện tin tức quan trọng và những thay đổi đáng chú ý về giá. Terra Classic (LUNC) mặc dù có mức tăng giá lớn nhất trong tuần trước nhưng không được xem xét vì giá của nó hiện thấp hơn nhiều so với mức 0,01 USD.

Các ý chính:
– XRP (XRP) tăng hơn 11% khi các nhà đầu tư mong đợi một kết quả có lợi cho Ripple trong cuộc chiến pháp lý chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).
– The Sandbox (SAND) đã tăng 12%, nguyên nhân được cho là do việc hợp tác với một số thương hiệu nổi tiếng và tác động tích cực từ việc Apple công bố tai nghe MR tới lĩnh vực metaverse.
– Mạng XDC (XDC) đã tăng hơn 10% khi mở rộng tại Nhật Bản.
– Lido (LDO) tăng hơn 7%, có lẽ là do việc nâng cấp Lido V2 gần đây và sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc staking Ethereum.

XRP (XRP)

Mạng Ripple đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện vào cuối năm 2020 với cáo buộc rằng token gốc của mạng là XRP là chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, cộng đồng đồng tiền số, tiền điện tử ngày càng lạc quan rằng Ripple sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý và mã thông báo này đã tăng giá. Tuần trước, XRP đã ghi nhận mức tăng hơn 11%.

Nếu không có gì thay đổi, vào ngày 13 tháng 6, các thông báo nội bộ của SEC, được gọi là tài liệu Hinman sẽ được công bố. Các tài liệu này liên quan đến bài phát biểu năm 2018 của cựu giám đốc bộ phận tài chính SEC, William Hinman, trong đó ông đã tuyên bố rằng Ether, token gốc của chuỗi khối Ethereum, không phải là chứng khoán.

Việc phát hành các tài liệu có thể xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho Ripple và ủng hộ ý tưởng rằng tiền điện tử có thể được phân loại là hàng hóa.

Trong khi đó, Ripple đã huy động được hơn 2 tỷ USD vốn và thị trường đang bàn tán về khả năng công ty sẽ tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

XRP đang giao dịch ở khoảng 0,53 USD, tăng từ mức 0,48 USD vào tuần trước.

Các đồng tiền số đáng chú ý tuần 5-11/6
Biểu đồ giá XRP. Nguồn: TradingView

The Sandbox (SAND)

Mã thông báo của dự án Metaverse The Sandbox (SAND) đã tăng hơn 12% trong tuần gần nhất, có thể là do mối quan hệ hợp tác với nhiều thương hiệu và nhân vật nổi tiếng gần đây như Paris Hilton, Top Gear và Doctor Who của BBC Studios.

Trên hết, sự phấn khích xung quanh việc Apple ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp cũng tác động tích cực tới The Sandbox.

Thiết bị thực tế tăng cường có thể cung cấp trải nghiệm liên quan đến metaverse hoặc ít nhất là giúp ích cho ngành công nghiệp metaverse, từ đó làm tăng giá của đồng tiền số SAND.

Tại thời điểm viết bài, SAND có giá khoảng 0,6 USD, tăng từ mức 0,54 USD vào tuần trước.

>> CoinDeal – sự sụp đổ của nền tảng giao dịch tiền điện tử

Các đồng tiền số đáng chú ý tuần 5-11/6
Biểu đồ giá SAND. Nguồn: TradingView

XDC Network (XDC)

Mã thông báo của XDC Network (XDC) đã tăng hơn 10%, có thể là do sự hợp tác với sàn giao dịch đồng tiền số SBI khổng lồ của ngân hàng Nhật Bản.

Việc hợp tác sẽ giúp XDC mở rộng sang thị trường Nhật bản và sẽ cho phép người dùng khai thác các giải pháp tập trung vào doanh nghiệp của XDC Network.

Dự án cũng đang kỷ niệm 4 năm thành lập.

Điều này có thể đã tác động đến giá XDC, vốn đã tăng đều đặn trong vài tháng qua. XDC đang giao dịch ở khoảng 0,034 USD, tăng từ mức 0,0317 USD.

Các đồng tiền số đáng chú ý tuần 5-11/6
Biểu đồ giá XDC. Nguồn: TradingView

Lido DAO (LDO)

Token gốc dự án giải pháp staking thanh khoản Ether Lido DAO (LDO) đã tăng hơn 8%. Nguyên nhận được cho là do việc triển khai thành công bản nâng cấp Lido V2 hồi giữa tháng Năm.

Bản nâng cấp cho phép những người staking ETH rút đồng tiền số trực tiếp, qua đó khiến hoạt động staking trở nên thuận tiện và thân thiện hơn với người dùng.

Sự quan tâm đến staking ETH cũng rất cao, đặc biệt là sau bản cập nhật mạng Ethereum gần đây, cho phép người dùng rút ETH đã staking của họ.

Tại thời điểm viết bài, LDO đang giao dịch ở khoảng 2,31 USD, tăng từ mức 2,10 USD của tuần trước.

Các đồng tiền số đáng chú ý tuần 5-11/6
Biểu đồ giá LDO. Nguồn: TradingView

Đỗ Hiền – theo investopedia

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI