spot_img

Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu chậm lại tại Trung Quốc

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch thứ Năm (27/10), đảo ngược từ mức tăng hơn 3% trong phiên trước đó, do lo ngại kéo dài về nhu cầu sụt giảm ở Trung Quốc vượt trội so với thông tin xuất khẩu dầu thô của Mỹ đạt kỷ lục và đồng USD yếu hơn.

Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu chậm lại tại Trung Quốc
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu chậm lại tại Trung Quốc

Vào lúc 13 giờ 52 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao sau giảm 25 cent, tương đương 0,3% xuống 95,44 USD/thùng. Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 25 cent, tương đương 0,3% xuống 87,66 USD/thùng.

Theo dữ liệu hàng tuần của chính phủ công bố hôm thứ Tư, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 2,6 triệu thùng trong tuần trước, trong đó, xuất khẩu dầu thô tăng lên 5,1 triệu thùng/ngày, mức cao nhất từ trước đến nay.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu của Nissan Securities, cho biết: “Xuất khẩu dầu thô của Mỹ vững chắc khiến thị trường lạc quan so với nhu cầu dầu và thúc đẩy mua mới. Tuy nhiên, lo ngại xung quanh các chính sách kinh tế hỗn loạn của Trung Quốc có thể tiếp tục dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình đã đè nặng lên tâm lý các nhà đầu tư.”

Xem thêm: Thị trường chứng khoán bán tháo: có nên mua cổ phiếu Procter & Gamble?

Phân tích kĩ thuật giá dầu

Theo giới phân tích, dầu WTI giao dịch trong phạm vi được xác định rõ ràng bên dưới trục chính và đang chờ đợi một đợt sóng rõ rệt.

Nhà phân tích Michael Boutros đang theo dõi khả năng bứt phá trong những ngày tới với triển vọng giá sẽ phục hồi trên ngưỡng 82.

Phân tích kĩ thuật giá dầuBiến động dầu WTI trong ngày

Giá dầu thô đã phục hồi khỏi ngưỡng hỗ trợ xu hướng giảm vào tháng trước với sự phục hồi kéo trở lại mức hỗ trợ Fibonacci tuần trước ở mức thoái lui 61,8%. Đây là mức hỗ trợ của đợt phục hồi cuối tháng 9 quanh mức 82,87. Dầu WTI đã được giao dịch trong phạm vi ngay dưới vùng xoay kỹ thuật trong bảy ngày qua tại 85,61-87,15 – vùng này đã được ghi nhận bởi mức thấp nhất năm 2013 và là vùng kéo dài 100% của mức giảm hàng năm.

Nhà phân tích Michael Boutros nhận định rằng sự đột phá của phạm vi này có thể tạo ra đà khôi phục lớn hơn, hiện vẫn còn ở trên mức thấp của tuần trước.

Xem thêm: GBP/USD hướng về mục tiêu 1,1061

Phân tích kĩ thuật giá dầuBiến động dầu WTI khung 4 giờ

Giới chức châu Âu quyết tâm lấp chỗ trống dầu Nga

Các quan chức Mỹ và phương Tây đang hoàn thiện kế hoạch áp đặt trần giá dầu của Nga trong bối cảnh Ngân hàng Thế giới cảnh báo rằng bất kỳ kế hoạch nào cũng cần sự tham gia tích cực của các nền kinh tế mới nổi để đạt hiệu quả tích cực.

Các quan chức cho biết chưa có mức giá nào được quyết định, tuy nhiên, một nguồn tin thân cận cho biết mức trần sẽ được xác định phù hợp với mức trung bình lịch sử là 63-64 USD/thùng, có thể tạo thành giới hạn trên tự nhiên.

Mức giá như vậy phù hợp với những bình luận gần đây của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen khi đề cập rằng giới hạn giá trong khoảng 60 USD sẽ tạo động lực cho Nga tiếp tục sản xuất dầu.

Xem thêm: Dự báo triển vọng thị trường Forex và Crypto tuần 24-30/10

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã coi giới hạn giá là một cách để cắt giảm nguồn thu từ dầu mỏ của Nga, tránh để dầu Nga tăng giá và là một đòn đánh vào “căng thẳng” hiện nay tại Ukraine.

Giá thực tế sẽ được ấn định trong những tuần tới trước ngày dự kiến ​​khởi động lệnh cấm vận của châu Âu đối với dầu của Nga và các hạn chế liên quan tới vận chuyển và bảo hiểm dầu đường biển.

Như Mai 

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI