spot_img

Tata Technologies IPO :Một cơ hội đầu tư tháng 11 năm nay mà bạn phải biết.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) đã mới đây chấp thuận quyết định niêm yết công khai lần đầu (IPO) của công ty Tata Technologies. Lưu ý rằng năm 2022 đang trở thành một năm tài chính rất thành công đối với công ty, và đặc biệt là Tata Technologies, công ty này đã đạt được sự hiệu quả tài chính mà không còn mắc nợ nào.

TATA Technologies

TATA Technologies là công ty gì ?

Tata Technologies Limited là một công ty dịch vụ phát triển sản phẩm và kỹ thuật, cung cấp các giải pháp và dịch vụ kỹ thuật cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau như hàng không vũ trụ, ô tô, máy móc công nghiệp và hàng tiêu dùng. Công ty là công ty con của Tata Motors, một phần của Tập đoàn Tata, một trong những tập đoàn lớn nhất Ấn Độ. Tata Technologies được thành lập vào năm 1989 và có trụ sở tại Pune, Ấn Độ.

Tata Technologies to invest Rs 2000 Cr in engineering facility centers

Tập đoàn Tata đã hoàn tất các thủ tục cho đợt IPO của Tata Technologies vào tháng 3 năm 2023. Quy mô của đợt IPO vẫn chưa được tiết lộ, nhưng những người trong thị trường ước tính rằng đợt phát hành này có thể trị giá ít nhất 40 tỷ rupee (khoảng 500 triệu USD).

Công ty có phần lớn doanh thu từ ngành công nghiệp ô tô (75%), với các khách hàng lớn bao gồm Tata Motors và Jaguar, Land Rover đóng góp tổng cộng 40% doanh thu dịch vụ.

Những con số biết nói về tiềm năng của Tata Technologies

Tata Tech có sự hiện diện toàn cầu tại hơn 20 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc và Ấn Độ. Nhờ mô hình phân phối toàn cầu của công ty, công ty có thể cung cấp cho khách hàng các giải pháp kỹ thuật hiệu quả về mặt chi phí và sử dụng những tài năng tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới.

Tata Technologies đạt doanh thu 358 tỷ Rs và lợi nhuận hoạt động là 69,4 tỷ Rs vào cuối năm tài chính vào tháng 3 năm 2022. Năm 2022 sẽ là năm tài chính tốt nhất trong lịch sử của công ty. Tata Technologies là một công ty không có nợ.

Tương tự, đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến công ty trong năm tài chính 2020-2021. Nhưng đây cũng là cơ hội để công ty thể hiện tiềm năng của mình, tăng từ mức thấp 4.964 Rs crore vào tháng 6 năm 2020 lên 10.070 Rs crore trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022.

Tata Technologies - ngôi sao mới cho mục tiêu dài hạn

Ngoài ra, lợi nhuận ròng vẫn giữ ở mức tăng trưởng doanh thu 839% từ 152 tỷ Rs được báo cáo vào tháng 6 năm 2020 lên 1,428 tỷ Rs trong quý kết thúc vào ngày 30/09/2022.

Tata Technologies - ngôi sao mới cho mục tiêu dài hạn

Doanh thu của Tata Technologies dự kiến ​​sẽ tăng 69% lên 60 tỷ rupee vào năm 2025.
Theo Giám đốc điều hành Tata Technologies, Warren Harris, công ty kỳ vọng mức tăng trưởng kinh doanh là 20% trong năm tài chính 2023 và tốc độ CAGR 15% trong vài năm tới. Công ty có cơ hội đầu tư khi cần thiết để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng.

Để tiếp tục mục tiêu tăng trưởng, công ty có kế hoạch tuyển dụng 5.500 người trong ba năm tới và tăng số lượng nhân viên lên 15.000 vào năm 2025.

Tata Technologies đã phát triển chiếc xe điện đầu tiên vào năm 2012. Trong 10 năm qua, công ty đã đầu tư vào bí quyết công nghệ xe điện và sở hữu trí tuệ.

Đó cũng là một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với Tata, đội có bề dày kinh nghiệm và quyết tâm đạt được mục tiêu từ tuổi trẻ trên thị trường. Chính sự phát triển của lĩnh vực xe điện đã khiến Tata Technologies trở thành cơ hội đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư dài hạn.

Có vẻ như Tata Technologies có thể đã đến đúng thời điểm để thúc đẩy Tập đoàn Tata tiến tới IPO. Nếu được chào bán ở mức giá hợp lý, nhà đầu tư có thể tham gia đợt IPO này với mục đích đầu tư dài hạn. Trong tình hình kinh tế bất ổn như hiện nay, lời khuyên của các chuyên gia là hãy lựa chọn mục tiêu dài hạn để hạn chế rủi ro. Vì vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng để có được lợi tức đầu tư tốt nhất.

Tata Technologies IPO Review and why SEBI doesn't like rumours

Tata Technologies là đợt IPO đầu tiên của Tập đoàn Tata sau gần hai thập kỷ. Lần IPO cuối cùng của Tập đoàn Tata là vào tháng 7 năm 2004 cho Dịch vụ tư vấn Tata (TCS).

Tata Consultancy Services được liệt kê trong Nifty 50 (50 cổ phiếu lớn nhất Ấn Độ) với tư cách là một trong những công ty tạo ra của cải lớn nhất trên thị trường tài chính Ấn Độ, với giá trị vốn hóa thị trường hiện tại khoảng 150 tỷ USD. Tata hứa hẹn sẽ là ngôi sao mới và đáp ứng được kỳ vọng lâu dài của các nhà đầu tư.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI