spot_img

NZD/USD đang tiến gần đến vùng kháng cự quan trọng

Những thông tin kinh tế quan trọng khiến cặp tiền NZD/USD có thể giảm xuống mức R1 (0,6140) trước khi các nhà đầu tư phe mua nhập cuộc trở lại. NZD/USD đang tiến gần đến vùng kháng cự quan trọng trong ngày trước thềm công bố GDP của Mỹ.

Cặp tiền NZD/USD có thể giảm xuống

NZD/USD đang tiến gần đến vùng kháng cự quan trọng
NZD/USD đang tiến gần đến vùng kháng cự quan trọng

Trong phiên ngày 27/4, sự kết hợp giữa đồng dollar Mỹ yếu và tin tức về việc không có các loại thuế mới đối với người tiêu dùng New Zealand đã giúp NZD/USD tăng mạnh trên mức R1 (0,6140) và tiến gần hơn tới vùng R2 (0,6160).

Vấn đề là, mức R2 của điểm xoay tiêu chuẩn lại trùng khớp với đỉnh của một kênh giá giảm dần đã xuất hiện từ tuần trước.

NZD/USD đang tiến gần đến vùng kháng cự quan trọng
Biểu đồ 15 phút

Liệu chúng ta có đang chứng kiến một điểm tốt nhất để bán khống NZD/USD cho một giao dịch ngắn hạn? Hay các sự kiện thị trường ngày hôm nay sẽ đẩy NZD/USD đến một đột phá tăng giá? Mỹ đã công bố ước tính lần đầu về tăng trưởng GDP quý I/2023. Các dự báo cho thấy, nền kinh tế Mỹ nhiều khả năng sẽ ghi nhận mức tăng trưởng yếu hơn so với quý IV/2022.

Nếu các số liệu của ngày hôm nay củng cố cho kỳ vọng về việc FED sẽ có quan điểm ít diều hâu hơn và nhu cầu đối với đồng dollar Mỹ giảm xuống, NZD/USD có thể mở rộng xu hướng tăng trong ngày và hướng tới ngưỡng kháng cự 0,6160.

Ngược lại, nếu các dữ liệu của ngày hôm nay làm gia tăng mối lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và thúc đẩy xu hướng tránh rủi ro, NZD/USD có thể quay trở lại xu hướng giảm kéo dài trong nhiều tuần qua.

Sau đây là những tin tức đã tác động đáng kể đến thị trường trong phiên giao dịch vừa qua. Khảo sát ngành bán lẻ tại Vương quốc Anh của CBI đã ghi nhận sự cải thiện từ mức +1 trong tháng 3 lên mức +5 trong tháng 4, mặc dù các hãng bán lẻ không kỳ vọng sự cải thiện này sẽ kéo dài.

Xem thêm: AUD/USD ổn định trong một phạm vi hẹp

Số đơn đặt hàng máy bay tăng vọt đã giúp lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Mỹ trong tháng 3 tăng 3,2% so với tháng trước đó. Tuy nhiên, số đơn đặt hàng mới không liên quan đến lĩnh vực quốc phòng đã giảm mạnh hơn dự kiến.

Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ trong tháng 3 đã giảm 8,1% so với tháng trước đó, nhờ xuất khẩu gia tăng (+2,9%) và nhập khẩu giảm (-1,0%).

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 5,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21/4, cao hơn so với mức dự kiến giảm 1,5 triệu thùng.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI