spot_img

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm do lo ngại suy thoái

Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại các biện pháp mạnh tay của Cục Dự trữ Liên bang nhằm chống lạm phát có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm do lo ngại suy thoái
Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm do lo ngại suy thoái

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm do lo ngại suy thoái

Chỉ số Dow Jones giảm 210 điểm, tương đương 0,6%, lúc 9:40 ET (14:40 GMT), trong khi S&P 500 giảm 0,6% và NASDAQ Composite giảm 0,3%. Các chỉ số đang trên đà có tuần giảm thứ hai liên tiếp và tháng 12 âm đầu tiên sau bốn năm.

Tuần này, Fed đã gửi một thông điệp rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, nhưng không phải vì cơ quan này đã tăng lãi suất và giữ chúng ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Thậm chí nhiều hơn dự đoán của các nhà đầu tư chỉ vài tuần trước, Fed thậm chí còn tuyên bố rằng lãi suất cơ bản của họ dự kiến sẽ tăng hơn 5% trong năm tới.

Theo Fed, lãi suất chính sách sẽ tăng lên 5,1% vào năm tới, mức chưa từng thấy kể từ năm 2007. Theo Fed, tốc độ tăng trưởng GDP được dự đoán sẽ giảm. và sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán.

Mặc dù giảm tốc độ tăng lãi suất, nhưng Fed vẫn được dự đoán sẽ tiếp tục làm như vậy vào năm 2019. Thị trường dự đoán ít nhất hai lần tăng lãi suất, mỗi lần tăng ít nhất một phần tư trong năm tới.

Các nhà đầu tư sẽ có thể nghe về dữ liệu sản xuất và dịch vụ mới ngay hôm nay. Doanh số bán lẻ trong tháng 11 giảm nhiều hơn dự đoán, theo dữ liệu được công bố hôm thứ Năm, nhưng thị trường lao động tiếp tục thể hiện sức mạnh khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm.

Cổ phiếu của Adobe Systems Incorporated (NASDAQ:ADBE) đã tăng 6% sau khi công ty đưa ra ước tính lợi nhuận quý đầu tiên vượt kỳ vọng.

Giá dầu đã giảm. Trong khi dầu thô Brent giảm 3,3% xuống 78,57 USD/thùng, dầu thô WTI giảm 3,4% xuống 73,50 USD. Đến $1792, hợp đồng tương lai tăng 0,3%

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img