spot_img

Mua ngay cổ phiếu Apple vì iPhone tiếp theo có thể thành công vang dội

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng dòng sản phẩm quan trọng nhất của Apple vẫn có nhu cầu lành mạnh.

Mua ngay cổ phiếu Apple vì iPhone tiếp theo có thể thành công vang dội
Mua ngay cổ phiếu Apple vì iPhone tiếp theo có thể thành công vang dội

Apple (AAPL) đã giữ vững vị trí của mình trên thị trường điện thoại thông minh cho đến nay trong năm 2022. iPhone của họ đã chứng kiến ​​nhu cầu vững chắc vào thời điểm các nhà sản xuất Android lớn gặp khó khăn trong việc tăng doanh số bán hàng.

Ông lớn công nghệ có vẻ đã được thiết lập để tận hưởng mức tăng trưởng doanh số iPhone vững chắc trong nửa cuối năm vì họ sẽ sớm cập nhật dòng sản phẩm điện thoại thông minh của mình. Apple được kỳ vọng ​sẽ công bố các mẫu iPhone 14 được đồn đại vào tháng 9 và đưa hàng lên kệ trong tháng sau đó. Hãy cùng xem xét hai lý do tại sao những chiếc iPhone sắp ra mắt có thể mang lại thành công lớn cho Apple – và cho các cổ đông của công ty.

1. Chu kỳ nâng cấp iPhone vẫn vững chắc

Theo báo cáo của IDC, số lượng lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 8,9% trong Q1/2022, tiếp theo là giảm 8,7% trong Q2. Nhưng Apple đã chứng kiến số lượng lô hàng iPhone tăng trưởng trong cả hai quý. Trong Q1, số lượng lô hàng iPhone đã tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 56,5 triệu đơn vị. Số lượng lô hàng iPhone trong Q2 cũng tăng nhẹ 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple có thể chống lại sự giảm tốc trong thị trường điện thoại thông minh một phần là do họ có một lượng lớn thiết bị trong cơ sở được cài đặt đang ở trong khung thời gian nâng cấp. Tháng trước, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush đã ước tính có 240 triệu người dùng iPhone trong cơ sở cài đặt của Apple đã không nâng cấp thiết bị của họ trong ba năm rưỡi. Những người dùng này có thể đang sử dụng iPhone XR (ra mắt vào tháng 9 năm 2018) hoặc các thiết bị cũ hơn của Apple.

Do đó, một phần lớn trong cơ sở 1 tỷ chiếc iPhone được cài đặt của Apple vẫn chưa được hỗ trợ 5G vì iPhone 12 – ra mắt vào năm 2020 – là dòng iPhone đầu tiên hỗ trợ tiêu chuẩn kết nối không dây mới nhất. Với mạng 5G hiện đã được cung cấp cho một phần tư dân số toàn cầu, theo Ericsson – so thời điểm tiêu chuẩn kết nối mới vẫn còn sơ khai vào năm 2019 – sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy một số lượng lớn người dùng Apple nâng cấp lên những chiếc iPhone sắp ra mắt.

Không có gì ngạc nhiên khi Apple có vẻ lạc quan về nhu cầu đối với điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của mình. Theo báo cáo, công ty đã đặt hàng sản xuất 90 triệu đơn vị iPhone mới vào năm 2022. Để so sánh, công ty đã sản xuất một số lượng ước tính khoảng 80 triệu iPhone 13 vào năm ngoái trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm.

Điều này giải thích tại sao có những kỳ vọng iPhone năm nay có thể bán tốt hơn so với các sản phẩm của năm ngoái.

2. Xu hướng chuyển từ Android sang iOS có thể là một luồng “gió Đông” khác cho Apple

Xu hướng doanh số điện thoại thông minh cho đến nay trong năm 2022 cho thấy Apple có thể đang thu hút nhiều người dùng hơn từ hệ sinh thái Android. CFO Luca Maestri cũng chỉ ra điều tương tự trong cuộc gọi thu nhập tháng 7 của Apple: “Chúng tôi cũng đã thu hút một số lượng người chuyển đổi kỷ lục trong quý tháng 6, với mức tăng trưởng mạnh mẽ hai con số so với cùng kỳ năm ngoái”.

Xu hướng chuyển từ Android sang iOS có thể là một luồng “gió Đông” khác cho Apple
Cổ phiếu Apple – Hocchoitrading

“Người chuyển đổi” đề cập đến những người dùng vừa chuyển sang hệ sinh thái iOS từ các nền tảng khác. Dữ liệu lô hàng điện thoại thông minh ủng hộ các tuyên bố của Apple, với các đối thủ nặng ký đến từ hệ sinh thái Android như Xiaomi, Oppo và Vivo đã chứng kiến ​​doanh số giảm mạnh trong năm nay. Ngay cả công ty dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Samsung cũng đã chứng kiến ​​số lượng xuất xưởng của họ giảm 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi con số của Apple tăng cao hơn.

Có một lý do quan trọng giúp Apple thu hút người dùng từ hệ sinh thái Android. Sự ra đời của điện thoại thông minh 5G đã khiến giá bán trung bình của điện thoại thông minh tăng lên. Do đó, khách hàng ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam đang mua iPhone ngay cả khi chúng có thể đắt hơn các đối thủ Android tại các thị trường đó.

Mặt tích cực là doanh số điện thoại thông minh 5G được dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn trong dài hạn. Theo Statista, điện thoại thông minh 5G được báo cáo đã chiếm 43% tổng số lượng điện thoại thông minh bán ra trên toàn cầu trong năm ngoái. Đến năm 2023, tỷ trọng này được dự kiến ​​sẽ tăng lên 69%, cho thấy vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng trong phân khúc này. Do đó, sự mở rộng của thị trường điện thoại thông minh 5G có thể giúp tăng doanh số iPhone trong dài hạn bằng cách giúp Nhà Táo thu hút được nhiều người dùng hơn từ không gian Android.

Xem thêm

Tất cả những điều trên cho thấy lý do tại sao Apple có vẻ lạc quan về hiệu suất của các mẫu iPhone sắp ra mắt của mình. Công ty dự kiến ​​sẽ sản xuất 220 triệu đơn vị iPhone vào năm 2022, và số liệu xuất xưởng trong nửa đầu năm nay cho thấy họ có thể đã sản xuất được gần 101 triệu đơn vị. Như vậy, Apple có thể tận hưởng một nửa cuối năm tuyệt vời nhờ vào thành công tiềm năng của dòng iPhone tiếp theo.

iPhone đã tạo ra 53% doanh thu của Apple trong chín tháng đầu tiên của năm tài chính hiện tại. Vì vậy, sự thành bại của sản phẩm này sẽ có tác động rất lớn đến cổ phiếu Nhà Táo. Cổ phiếu Apple đã tăng 10% trong tháng qua và có thể sẽ tăng cao hơn nữa nhờ khả năng thành công của thế hệ iPhone tiếp theo. Vì lẽ đó, có thể sẽ là một động thái thông minh nếu nhà đầu tư mua cổ phiếu Apple ngay từ bây giờ, trước sự kiện ra mắt sản phẩm vào tháng 9.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img