spot_img

Vàng có khả năng vượt lên trên 1.700 USD?

Thị trường vàng thế giới đang chứng kiến tuần giao dịch đầy biến động khi vừa tăng hai phiên liên tiếp lại đột ngột quay đầu giảm. Theo các chuyên gia, những thông tin tiêu cực đối với giá vàng nổi lên khá mạnh mẽ, đặc biệt là lãi suất. Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đang rục rịch tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, đã kìm hãm giá vàng trong ngắn hạn.

Vàng có khả năng vượt lên trên 1.700 USD?
Vàng có khả năng vượt lên trên 1.700 USD?

Tham khảo thêm

Khép phiên vào lúc 13 giờ 10 phút giờ Việt Nam, vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.706,85 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng giảm 0,3% xuống 1.706,00 USD.

Đồng USD giảm giá trong phiên thứ tư liên tiếp, mặc dù nó vẫn ở mức cao, khiến vàng định giá bằng đồng bạc xanh rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết hành động của vàng rất khác thường, giá vàng chưa thể hồi phục mạnh mẽ trong bối cảnh đồng USD suy yếu. Ông Innes cho biết thêm rằng, việc tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn rõ ràng đang làm lu mờ sức hấp dẫn của vàng.

Mặc dù vàng được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, lãi suất và lợi tức trái phiếu cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản không mang lại lãi suất.

Điểm chuẩn lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ ổn định sau hai phiên tăng.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự ở mức 1.721 USD/ounce, mức phá vỡ trên có thể dẫn đến tăng trong phạm vi 1.728 – 1.739 USD.

Trong một diễn biến khác, dữ liệu công bố hôm thứ Ba cho thấy, Thụy Sĩ chỉ nhập khẩu 284 kg vàng của Nga trị giá khoảng 16 triệu USD trong tháng 6, thấp hơn đáng kể so với 3 tấn vàng trị giá khoảng 200 triệu USD trong tháng 5.

Thị trường chứng khoán toàn cầu ngập tràn sắc xanh nhờ báo cáo tài chính tích cực của các công ty Mỹ mới công bố. Theo sau sắc xanh của thị trường chứng khoán, đồng Bitcoin cũng nối dài phiên tăng điểm khi gần mức 23.600 USD, tăng hơn 6% trong 24 giờ và tăng khoảng 20% so với một tuần trước.

Triển vọng giá vàng

Giá vàng đã bắt đầu một tuần với một sự phục hồi nhẹ, giống như cách đã diễn ra đầu tuần trước. Đây là điều đáng tiếc cho những người đầu cơ giá lên. Giá vàng đã giảm trong hơn một tháng nay, sau khi xây dựng mô hình nêm tăng vào tháng 6 dẫn đến một sự phá vỡ giảm giá mạnh mẽ và mang tính quyết định.

Ánh sáng cuối con đường. Sự sụt giảm này cuối cùng đã tìm thấy hỗ trợ nhỏ vào tuần trước ở mức tâm lý 1.700 USD và được xem xét trong Dự báo kỹ thuật của tuần này. Khu vực quan tâm đầu tiên trải dài từ các mức Fibonacci tại 1723 và 1733.

Kim loại này có phạm vi phục hồi hơn nữa nhờ các mức tăng nhẹ từ đầu tuần cho đến nay. Sự phục hồi trong phiên sáng ngày 18/7 chỉ là một động thái trong xu hướng giảm 14,4% bắt đầu từ tháng Sáu. Tuy nhiên, mức thoái lui 38,2% của động thái trên nằm trong vùng chạy từ 1763-1771 USD và đây có vẻ là một khu vực hợp lý để tìm kiếm mức kháng cự cao ở mức thấp hơn, nếu mức tăng vẫn tiếp tục xảy ra.

Vàng có khả năng vượt lên trên 1.700 USD?
Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày

Theo phân tích kĩ thuật, các chuyên gia dự báo vàng sẽ đi ngang trong tuần này, phần lớn dựa trên xu hướng chính dường như đang ở điểm tạm dừng. Xu hướng bán tháo kéo dài 5 tuần là điều đáng khích lệ đối với người bán, nhưng với việc giá tăng lên để hỗ trợ xung quanh mức đáy trong hai năm dường như không đủ xúc tác để duy trì dự báo giảm giá.

Với những điều kể trên, có vẻ như có một số tiềm năng chống lại xu hướng trong tuần này và điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc giá di chuyển lên mức kháng cự cao ở mức thấp hơn trong dài hạn. Từ biểu đồ giá vàng trên khung thời gian bốn giờ bên dưới, có hai khu vực cần phải lưu ý trong ngắn hạn đó là mức 1.739 USD và xung quanh mốc 1.751-1.753 USD.

Ở chiều ngược lại, tiềm năng xảy ra đột phá giảm giá sẽ duy trì trong trường hợp phe bán có thể bán mạnh ở mức 1.695 USD trong lệnh bán ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo đối với các chiến lược đột phá ngắn hạn xuất hiện ở mức đáy trong hai năm là 1.680 USD.

Vàng có khả năng vượt lên trên 1.700 USD?
Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian 4 giờ

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian 4 giờ

Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai, lần đầu tiên sau 3 năm, các quỹ đầu cơ bán ròng đối với vàng.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, thị trường vàng đang nằm vùng quá bán, nhiều nhà phân tích cho rằng đà giảm trên thị trường có thể đẩy giá xuống dưới mức 1.700 USD/ounce.

Trong khi đó, báo cáo Cam kết thương nhân được phân tách của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho tuần kết thúc vào ngày 12/7 cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã giảm tổng các vị thế mua trong hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex xuống còn 91,669 hợp đồng. Đồng thời, các vị thế bán tăng 11.364 hợp đồng lên 97.802.

Lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2019, vị thế đầu cơ của vàng đã bị bán ròng 6.133 hợp đồng. Trong thời gian khảo sát, giá vàng đã kiểm tra mức hỗ trợ quanh 1.700 USD/ounce.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Société Générale cho biết: “Thị trường vàng rõ ràng đã chuyển sang xu hướng giảm giá.”

 Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img